“คาน” แบบไหนกันนะ ที่จะเหมาะกับบ้านของเรา

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - “คาน” แบบไหนกันนะ ที่จะเหมาะกับบ้านของเรา

“คาน” แบบไหนกันนะ ที่จะเหมาะกับบ้านของเรา

หากคุณกำลังคิดจะสร้างบ้านในโคราช อยากได้บ้านดีๆ สักหลังที่อยู่กับเราไปจนรุ่นลูก รุ่นหลาน นอกจากจะออกแบบให้สวยงามถูกใจและทันสมัยแล้ว บ้านที่ดีจะต้องมีความแข็งแรงตั้งแต่โครงสร้างภายใน ซึ่งเริ่มตั้งแต่การวางแบบคาน ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้บ้านมีความมั่นคง โดยคานมีหน้าที่รองรับ คอยยึดส่วนต่างๆ ของบ้านเข้าไว้ด้วยกันและยังเป็นตัวเชื่อมกับเสาอีกด้วย วันนี้ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House จะพาทุกคนมาดูกันว่า คานแต่ละประเภทแตกต่าง และมีข้อดี ข้อเสียกันอย่างไรบ้าง

ประเภทที่หนึ่ง คานคอนกรีตเสริมเหล็กซึ่งมีประสิทธิภาพในการรองรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม คนส่วนใหญ่นิยมใช้คอนกรีตเสริมเหล็ก เพราะคอนกรีตนั้นสามารถรับแรงอัดได้ดี ทำให้ช่วยรองรับน้ำหนักที่จะเกิดจากการแตกร้าวได้ และใช้เหล็กเส้นเพื่อรับแรงดึงและคอยทำหน้าที่แทนคอนกรีต หากเกิดการแตกร้าว ข้อดีคือป้องกันน้ำที่จะซึมผ่าน ลดค่าใช้จ่าย ส่วนข้อเสียคือ ด้วยความเป็นเหล็ก จะสามารถรับแรงดึงได้เพียง 10% เท่านั้น จึงต้องอาศัยการวางแผนที่เป็นระบบจากวิศวกร และการทำงานก่อสร้างที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน

ถัดมาคือคานคอดิน มีทั้งระดับพื้นดินและสูงกว่าระดับพื้น ซึ่งเราจะพาทุกคนมารู้จักกับคานคอดินระดับพื้นที่เหมาะสำหรับการสร้างบ้านโดยเฉพาะ คานประเภทนี้จะช่วยให้บ้านของคุณยกสูงขึ้นมาอีกนิดนึง ทำให้วัสดุต่างๆ ไม่ต้องสัมผัสกับพื้นโดยตรง เป็นการป้องกันความชื้นไปอีกทาง ควรใช้วัสดุที่มีคุณภาพเพื่อรากฐานที่แข็งแรง และความปลอดภัยแก่บ้าน เพราะฉะนั้นวางใจให้ J&P House ดูแลคุณได้เลย เรามีทีมวิศวกรมากความสามารถ ออกแบบบ้านตามใจสั่งให้คุณ ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้วัสดุคุณภาพระดับเยี่ยมสำหรับบ้านของคุณแน่นอน

อีกหนึ่งประเภทสุดท้ายคือ คานไม้ ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก เพราะไม้มีราคาสูงและค่อนข้างหายาก แต่ด้วยความที่ไม้สำหรับสร้างคานต้องมีขนาดใหญ่ ทำให้ได้คานที่มั่นคงและแข็งแรง และรองรับน้ำหนักได้ดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแบบรูปบ้านของคุณ ว่าเหมาะกับการวางคานประเภทไหน ซึ่งก็หายห่วงได้เลย นอกจากวิศวกรและทีมช่างที่มีฝีมือแล้ว J&P House เรายังมีสถาปนิกคนเก่ง ที่จะคอยให้คำปรึกษา แนะนำการออกแบบบ้าน ให้ได้รูปแบบอย่างที่คุณต้องการ เป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณได้เลย

J&P House ยินดีมอบบ้านที่มั่นคงและแข็งแรงให้กับคุณ ด้วยประสบการณ์รับสร้างบ้านมายาวนานกว่า 15 ปี ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าบ้านของคุณจะออกมาตามแบบที่คุณต้องการ มีโครงสร้างที่ได้มาตรฐานสากล และแข็งแรงอยู่คู่กับคุณและลูกหลานไปอีกหลายรุ่นแน่นอน การันตีคุณภาพจากลูกค้าจริง เรื่องบ้านไว้ใจเรา สร้างบ้านจบแต่การดูแลไม่จบ