How to ?? เลือกวัสดุปูพื้นอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - How to ?? เลือกวัสดุปูพื้นอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

How to ?? เลือกวัสดุปูพื้นอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน 

บ้านทุกหลังที่เราเห็นกันทั่วไปมีลักษณะเฉพาะตัว การออกแบบก็แตกต่างกัน มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านชอบ ทั้งยังขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งและสภาพแวดล้อม แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับรูปแบบของบ้าน นั่นก็คือ “พื้น” เพราะถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่ ไม่ว่าจะเดิน หรือทำกิจกรรมต่างๆในบ้าน พื้นแต่ละประเภทใช้วัสดุที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของเจ้าของบ้าน วันนี้ J&P House จะพาทุกคนมารู้จักวิธีเลือกวัสดุปูพื้น ให้เข้ากับห้องต่างๆและบ้านของคุณกันค่ะ

ปกติแล้วแต่ละห้องมีลักษณะการใช้งานไม่เหมือนกัน นอกจากจะเลือกวัสดุปูพื้นจากแบบที่ชอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานด้วย เริ่มจากพื้นส่วนภายในบ้าน ห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก เป็นห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์มากมาย จึงควรเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรง และทนทาน เช่น หินแกรนิต หินอ่อนที่นอกจากจะสวยงาม หรูหราแล้ว ยังเหมาะแก่การใช้งานระยะยาวอีกด้วย อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมสูงคือแกรนิโต้ มีลักษณะคล้ายกระเบื้องอย่างที่เราคุ้นตา แต่มีความทนทานมากกว่า แถมยังง่ายต่อการทำความสะอาด

อีกส่วนที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือห้องน้ำ เป็นพื้นที่ที่เราต้องทำกิจวัตรประจำวันทุกวัน ควรเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรง แห้งเร็ว ทนความชื้นได้ดี พื้นกระเบื้อง เป็นที่นิยมกันมาอย่างยาวนาน นอกจากจะมีหลายแบบให้เลือกแล้ว ยังทนทานอีกด้วย แต่อาจมีข้อเสียเรื่องรอยต่อของยาแนว ซึ่งคุณสามารถตัดข้อกังวลใจเหล่านี้ไปได้เลย เพราะศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House มีทีมช่างและวิศวกรคุณภาพเยี่ยม ที่เชี่ยวชาญงานก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของบ้าน ก็เอาอยู่แถมยังเป๊ะทุกตารางนิ้ว พร้อมสร้างบ้านตามสั่งได้ตามใจคุณ

และอีกหนึ่งส่วนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือห้องนอน ถือเป็น Comfort zone ของแต่ละคน ควรมีบรรยากาศผ่อนคลาย ให้ผู้อาศัยได้พักผ่อนและคลายความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ซึ่งวัสดุปูพื้นที่จะช่วยสร้างความรู้สึกและบรรยากาศเหล่านี้ได้ แนะนำเป็นพื้นไม้ลามิเนตมีลวดลายเหมือนไม้จริง มีน้ำหนักเบา แต่ เอ๊ะ “แล้วจะเข้ากับสไตล์ห้องที่คิดไว้ไหมนะ?” ไม่ว่าคุณจะอยากได้บ้านแบบไหน J&P House ก็สามารถช่วยคุณออกแบบบ้านและห้องต่างๆ โดยทีมสถาปนิกคนเก่ง คอยดูแลให้คำปรึกษาและแนะนำคุณแบบไม่มีกั๊ก

พอจะได้แนวทางการเลือกวัสดุสำหรับปูพื้นไปบ้างใช่ไหมคะ วัสดุแต่ละชนิดก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกัน ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ วางใจให้ J&P House ช่วยดูแลคุณสิคะ ทุกคำถามเรามีคำตอบ ทุกปัญหาเรามีทางแก้ ยินดีสร้างบ้านตามสั่ง อย่างที่ใจคุณต้องการ เต็มใจให้คำแนะนำและเลือกใช้แต่วัสดุที่มีคุณภาพกับบ้านของคุณ สร้างบ้านจบแต่การดูแลไม่จบ ให้คุณมีบ้านในแบบของคุณเองและเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ 100%  แน่นอน