สร้างบ้านให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ ยก “ยุโรป” มาไว้ที่โคราช

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - สร้างบ้านให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ ยก “ยุโรป” มาไว้ที่โคราช

สร้างบ้านให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ ยก “ยุโรป” มาไว้ที่โคราช

หลายคนคงเคยเห็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ที่มีทั้งความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นความสวยงาม หรูหรา ทั้งยังมีดีเทลที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ซึ่งประเทศไทยเราก็มีการออกแบบบ้านและอาคารต่างๆในสไตล์ยุโรป โดยนำมาดัดแปลงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมบ้านเราได้อย่างลงตัวจนเป็นที่นิยมแพร่หลาย ใครอยากมีบ้านสวยโดดเด่นสะดุดตาสักหลังในโคราช วันนี้ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House จะมาแชร์รูปแบบบ้านสไตล์ยุโรป เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกและสามารถปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

แบบแรกที่อยากพาทุกคนมารู้จักคือ บ้านสไตล์ยุโรปแบบคลาสสิค ที่จะใช้การออกแบบแนวกรีกโรมัน เน้นงานประติมากรรมต่างๆ รูปปั้น รวมไปถึงเสาแบบคลาสสิค นิยมปูพื้นด้วยหินอ่อน หินแกรนิโต้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เพิ่มความหรูหราให้กับบ้าน อย่างเช่นโคมไฟที่ห้อยระย้าลงมาจากด้านบน บ้านสไตล์นี้มักสร้างเป็นบ้านหลังใหญ่ มีพื้นที่กว้าง ใครที่กำลังมองหาบ้านที่มีพื้นที่เยอะๆ แต่ได้ความอลังการ ต้องเก็บบ้านสไตล์ยุโรปแบบคลาสสิคไว้พิจารณาซะแล้ว

ต่อมากับรูปแบบที่สอง บ้านสไตล์ยุโรปแบบคอทเทจ เป็นบ้านชั้นเดียว มีขนาดกะทัดรัด เป็นอีกรูปแบบที่ถูกใจใครหลายคน มีความเรียบง่ายแบบธรรมชาติแต่แฝงความอบอุ่น เป็นกันเอง วัสดุบ้านจะเป็นไม้ หิน และอิฐ ที่ไม่ว่าจะตกแต่งกับอะไรก็ดูดีไปหมด การแบ่งพื้นที่ภายในของบ้านสไตล์นี้จะไม่เป็นสัดส่วนเท่าไรนัก เหมาะสำหรับอาศัยเป็นครอบครัว ทั้งนี้วัสดุจากธรรมชาติก็มีข้อจำกัดในตัว เช่น ไม้ เมื่อนานไปอาจหดตัวได้ J&P House เราจึงมีทีมช่างและวิศวกรมากประสบการณ์ ที่คอยให้คำแนะนำและคัดสรรวัสดุเกรดพรีเมี่ยมให้กับบ้านของคุณอย่างแน่นอน

และแบบสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย บ้านยุโรปสไตล์อังกฤษ ลักษณะดูเรียบๆ แต่ยังไม่ทิ้งความหรูหราแบบตะวันตก ฟังดูเก๋ชิคไม่เบาเลยใช่ไหมคะ วัสดุที่ใช้ก่อสร้างจะเป็นพวกคอนกรีต อิฐ และไม้เพราะแข็งแรงและคงความเป็นธรรมชาติ เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้คือการมีหลังคาแบบจั่ว และหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรองรับกับสภาพอากาศที่มีทั้งหิมะและลมแรงได้ “แล้วสภาพอากาศร้อนในประเทศไทยเราล่ะ?” ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะคุณเองสามารถออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์คุณได้ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในโคราชบ้านเรา

พร้อมจะยกยุโรปมาไว้ที่โคราชกันแล้วใช่ไหมคะ วางใจให้ J&P House ดูแลคุณสิคะ เรามีสถาปนิกที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยคุณออกแบบ ให้ได้บ้านสวย โดดเด่นเป็นแบบเฉพาะของคุณ และทีมวิศวกรที่จะสร้างบ้านตามสั่ง ใส่ใจทุกรายละเอียด เก็บให้เนี้ยบทุกตารางนิ้ว การันตีคุณภาพจากลูกค้า และประสบการณ์รับสร้างบ้านมากกว่า 15 ปี