แชร์ไอเดียสร้างบ้านแบบ “น้อยแต่มาก” สไตล์มินิมอล การตกแต่งบ้านมินิมอลสไตล์ (Minimal Style)

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - แชร์ไอเดียสร้างบ้านแบบ “น้อยแต่มาก” สไตล์มินิมอล การตกแต่งบ้านมินิมอลสไตล์ (Minimal Style)

แชร์ไอเดียสร้างบ้านแบบ “น้อยแต่มาก” สไตล์มินิมอล

การตกแต่งบ้านมินิมอลสไตล์ (Minimal Style) กำลังได้รับความนิยมกันอย่างมากในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใครกำลังอยากสร้างบ้านในโคราชแบบเรียบๆ แต่ดูดีมีสไตล์เป็นแบบของตัวเอง J&P House จะพาทุกคนไปรู้จักกับบ้านสไตล์มินิมอล เป็นการจัดบ้านให้มีพื้นที่ว่างมากที่สุด ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นที่สุด เลือกแค่เฉพาะของที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น โทนสีไม่ฉูดฉาด วันนี้ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House จะมาแชร์ไอเดียการสร้างบ้านน้อยแต่มาก (less is more) ให้ทุกคนได้มีตัวเลือกและปิ๊งไอเดียเพิ่มขึ้น

แบบแรกเลย Minimal Tropical ที่เป็นการผสมผสานความมินิมอลและสไตล์ทรอปิคอลมารวมกัน เน้นให้บ้านดูสะอาด สบายตา การเลือกวัสดุและเฟอร์นิเจอร์มาสร้างบ้านในรูปแบบนี้ ควรเป็นวัสดุที่บ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติ เช่นส่วนใดส่วนหนึ่งในบ้านเป็นของที่ทำจากไม้จริง หรือมีการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ เมื่อรวมกับความน้อยชิ้นที่เน้นพื้นที่โล่งว่างแบบมินิมอลแล้ว จะทำให้บ้านดูสะอาดเรียบร้อย และรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

แบบที่สอง Minimal Cozy เป็นการนำสไตล์ความเรียบง่ายแบบมินิมอลมาจับคู่กับโทนสีเอิร์ธโทน สีโทนอุ่น เช่น สีน้ำตาล สีครีม สีฟ้าอ่อน เป็นต้น เพื่อให้บ้านดูอบอุ่น ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบ สไตล์นี้นิยมนำไปตกแต่งและถูกออกแบบเป็นคาเฟ่ แต่เอ๊ะ! “เลือกจับคู่สีไม่ใช่งานถนัดเลย แล้วไหนยังจะเรื่องวัสดุอีก” ไม่ต้องห่วงค่ะ J&P House เรามีสถาปนิกช่วยคุณออกแบบ ช่วยเลือกโทนสี และทีมวิศกรมืออาชีพ ที่เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีเยี่ยมเท่านั้น เพื่อบ้านตามสั่งในแบบของคุณ ให้คุณได้วัสดุที่ทนทาน แถมยังได้เฉดสีตรงตามสเปคอีกด้วย

แบบสุดท้ายคือ Minimal Loft อีกหนึ่งความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา เน้นให้เห็นวัสดุจริงๆที่ใช้ โชว์ให้เห็นโครงสร้างแบบเปลือยเปล่า เช่น ฉาบปูนก็เห็นเป็นผนังปูน ใช้อิฐก็เห็นเป็นอิฐเลย ไม่มีตกแต่งลวดลายใดๆเพิ่มเติม หยิบมามิกซ์คู่กับความมินิมอลจึงทำให้ได้ความเรียบแต่โก้อย่างลงตัว เป็นบ้านสุดคูลที่คุณได้เลือกและออกแบบเองไม่ซ้ำใครแน่นอน 

หลายๆคนคงปิ๊งไอเดียใหม่ๆในการสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้านกันแล้วใช่ไหมคะ บ้านสไตล์มินิมอลคงตอบโจทย์ใครหลายคนไม่น้อยเลย อยากสร้างบ้านตามสั่ง ให้ได้บ้านสวยและมีคุณภาพไว้ใจให้ J&P House ได้ดูแลคุณและบ้านของคุณสิคะ จากประสบการณ์รับสร้างบ้านมามากกว่า 15 ปี เรายินดีให้คำปรึกษา และคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพเพื่อบ้านของคุณ สร้างบ้านจบแต่การดูแลไม่จบแน่นอนค่ะ