เอาใจคนรักการทำอาหาร ด้วยเคาน์เตอร์ครัวเก๋ๆ แบบตามสั่ง !!

บทความของ รับสร้างบ้านโคราช - เอาใจคนรักการทำอาหาร ด้วยเคาน์เตอร์ครัวเก๋ๆ แบบตามสั่ง !!

เอาใจคนรักการทำอาหาร ด้วยเคาน์เตอร์ครัวเก๋ๆ แบบตามสั่ง !!

ยุคโควิดแบบนี้ใครๆก็หันมาเข้าครัวกันหมดแล้ว การทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากจะสร้างบ้านจังหวัดนครราชสีมาที่มีห้องครัวสไตล์เก๋ ออกแบบได้ด้วยตัวเราเอง แถมยังทนทานต่อการโขลก สับ หั่น ตำได้ดี เรียกว่าต้องมีความแข็งแรงและตอบทุกโจทย์การใช้งาน ทำให้คนรักการทำอาหารอย่างเราๆ สนุกทุกครั้งที่ได้เข้าครัวและสรรสร้างเมนูสุดพิเศษให้คนที่คุณรัก วันนี้ J&P House จะมาแนะนำรูปแบบการสร้างห้องครัวแต่ละแบบ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้คุณได้มีเคาน์เตอร์ครัวตามใจสั่งเลยค่ะ

แบบที่หนึ่งเคาน์เตอร์ครัวปูนแบบก่ออิฐหล่อปูน ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมสร้างครัวรูปแบบนี้กันมาก เป็นการใช้อิฐมอญหรืออิฐมวลเบามาประกอบกัน เพื่อให้ได้รูปทรงเป็นส่วนขาของเคาน์เตอร์ครัวตามต้องการ แล้วจึงเทปูนหล่อคอนกรีตเสริมเหล็กให้เป็นเคาน์เตอร์ส่วนบน วิธีนี้จะสามารถรองรับน้ำหนักและทนความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้คุณสามารถเลือกอิฐที่จะใช้สร้างเคาน์เตอร์ครัวได้ตามใจชอบ เพราะเรามีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ใส่ใจและคอยให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัสดุเลยทีเดียว

แบบที่สองเคาน์เตอร์ครัวจากแผ่นคอนกรีตมวลเบาสำเร็จรูป เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่างชำนาญการมักจะเลือกใช้ รูปแบบนี้ โดยปกติแล้วแผ่นคอนกรีตมวลเบาถูกออกแบบมาให้มีขนาดพอดีกับส่วนประกอบของเคาน์เตอร์ครัว สามารถนำมาตัดตกแต่งให้พอดี หรือให้เข้ารูปกับพื้นหรือขาเคาน์เตอร์ ไปจนถึงท็อปเคาน์เตอร์ปกติได้มากขึ้นอีกด้วย วิธีนี้จะประหยัดเวลาได้มากกว่าวิธีแรก แต่ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าเนื่องด้วยตัววัสดุที่ต่างกัน

แบบที่สามเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน คือการนำเคาน์เตอร์ที่ถูกออกแบบไว้แล้วมาวางเข้ากับพื้นที่ในครัวของแต่ละบ้านได้อย่างพอดี รูปแบบนี้สะดวกรวดเร็วและทันสมัย โดยเป็นการเจาะหรือยึดติดเฟอร์นิเจอร์เข้ากับผนังเลย แต่ถ้าหากติดตั้งแล้วอยากเปลี่ยนตำแหน่งหรือเคลื่อนย้าย ก็จะค่อนข้างแก้ไขยาก วิธีนี้ต้องอาศัยการออกแบบและวางแผนมาก่อนแล้วอย่างดี แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ J&P House เรามีทีมสถาปนิกช่วยคุณออกแบบให้ได้เคาน์เตอร์ครัวอย่างที่ใจคุณต้องการ พร้อมกับทีมวิศกรที่ใส่ใจและเป๊ะทุกรายละเอียด

เริ่มจะตัดสินใจได้บ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าคุณจะเลือกสไตล์ไหนที่คิดว่าใช่และเหมาะสำหรับคุณ วางใจให้ศูนย์รับสร้างบ้านนครราชสีมา J&P House ดูแลคุณสิคะ ด้วยประสบการณ์รับสร้างบ้าน มากกว่า 15 ปี พร้อมมอบเคาน์เตอร์ครัวสุดเก๋ เน้นการใช้งาน และไม่ซ้ำใครในแบบที่คุณเลือกเอง มีคุณภาพและได้มาตรฐานเราการันตีว่าคุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดแน่นอน